Bảng đấu WorldCup 2022 – Sự kiện mong chờ nhất 2022

World Cup – giải bóng đá thế giới được Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA đăng cai tổ chức. Mỗi kỳ World Cup đến lại thu hút sự quan tâm mong đợi của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Lễ bốc thăm chia bảng đấu WorldCup 2022 diễn ra vào đêm 1-4 (giờ Hà Nội), địa điểm tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Doha (DECC) thành phố Doha (Qatar). Hãy cùng Topnhacai789 tìm hiểu Bảng đấu worldcup 2022 có gì đặc biệt nhé!

Thể thức thi đấu WorldCup 2022

Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA quy định có 32 đội bóng xuất sắc nhất được lựa chọn để tham dự vòng chung kết. Danh sách thi đấu sẽ được dựa trên kết quả các vòng đấu loại riêng của 6 khu vực trên thế giới.

Đối với mỗi giải đấu Worldcup, Liên đoàn FIFA sẽ quyết định  ra cụ thể số suất được tham dự thi đấu cho từng khu vực từng lục địa. Điều này được căn cứ vào sức mạnh và những thành tích quốc tế mà các đội có được sau cái giải đấu trên toàn quốc.

Các đội cùng một khu vực:

Các nước thuộc cùng một khu vực sẽ tranh đấu với nhau để tìm ra đội xuất sắc giành được tấm vé tham gia vào World Cup 2022. Các vòng loại bao gồm:

  • Vòng loại  World cup 2022 thuộc khu vực châu Á
  • Vòng loại World cup ở khu vực châu Âu
  • Vòng loại World cup thuộc khu vực châu Phi
  • Vòng loại vào World cup khu vực Nam Mỹ
  • Vòng loại bóng đá thuộc khu vực Bắc Mỹ
  • Vòng loại vào World cup 2022 tổ chức cho các đội bóng của Châu Đại Dương

Các đội bóng xuất sắc lọt vào được vòng chung kết World Cup 2022 sẽ trải qua hai giai đoạn tham gia: vòng bảng cùng vòng loại trực tiếp.

Bảng đấu World Cup 2022:

Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan

Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, Xứ Wales

Bảng C: Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan

Bảng D: Pháp, Australia/Peru, Đan Mạch, Tunisia

Bảng E: Tây Ban Nha, Costa Rica/New Zealand, Đức, Nhật Bản

Bảng F: Bỉ, Canada, Ma-rốc, Croatia

Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon

Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc

Bạn có thể muốn xem: Lịch thi đấu vòng bảng World Cup 2022

Vòng bảng đấu

Trong vòng bảng, các đội bóng bốc thăm để vào 8 bảng đấu (4 đội/bảng). Tám đội bóng đã được chọn, bao gồm đội chủ nhà được lựa chọn dựa trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn FIFA.

Ở vòng loại trực tiếp là cuộc tranh đấu loại trừ. Trong vòng loại các đội tranh đấu với nhau theo từng trận đơn lẻ. Nếu các đội nhận được kết quả hoà, thì hai đội sẽ phải đá hiệp phụ và  các loạt sút luân lưu để quyết định được các đội thắng thua. 

Liên đoàn FIFA dựa vào kết quả đấu loại,  để tiến hành chia các đội các đội vào vòng 16 World Cup 2022 chính thức diễn ra. Đội tuyển nào xếp thứ nhất trong mỗi bảng tranh đấu cùng với các đội xếp thứ hai của bảng  thi đấu khác. Sau đó tiếp tục đến vòng tứ kết và bán kết, các trận tranh hạng ba, cuối cùng trận chung kết.

World Cup 2022 - Bùng cháy trên đất nước Qatar
World Cup 2022 – Bùng cháy trên đất nước Qatar

World Cup 2022 cùng 3 sự kiện đáng được mong đợi của người hâm mộ

Giải bóng đá World cup thế giới năm 2022 là giải đấu lần thứ 22 do FIFA tổ chức. Sự kiện đặc biệt này đang được hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới mong đợi. 

Mùa giải World cup 2022 bắt đầu tổ chức từ ngày 21 tháng 11. Trận chung kết cuối cùng sẽ dự kiến diễn ra vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. Điều đặc biệt vòng chung kết giải đấu World cup 2022 này chỉ kéo dài trong 28 ngày thay vì 32 ngày như những trước đây.

Vòng loại riêng của các châu lục

Vòng loại World Cup 2022 gồm các giải đấu đã được tổ chức bởi tất cả 6 liên đoàn bóng đá các châu lục của FIFA. Từ đó chọn ra 31 trong tổng số 32 đội sẽ tham dự vòng  chung kết cuối cùng cùng đội chủ nhà World cup 2022. Theo như quy định, có hơn 210 các quốc gia thành viên có quyền tham gia vào vòng loại World cup 2022.

Ở giải đấu World cup 2022 FIFA đã chia bốc thăm các bảng ra thành nhiều đợt riêng biệt và do mỗi liên đoàn của châu lục tổ chức.

Mặc dù các vòng loại của giải bóng đá thế giới năm 2022 nhiều lần bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng sau đó các trận đấu vẫn được diễn ra an toàn và  đúng theo kế hoạch.

Bảng đấu worldcup 2022
Bảng đấu worldcup 2022

Làm lễ bốc thăm chia bảng

Trước lễ bốc thăm để chia bảng, có 29 đội tuyển bóng đá quốc gia đã giành được vé tham gia vào vòng chung kết World Cup 2022. Có 3 đội còn lại được xác định ở các vòng đấu loại trực tiếp.

32 đội tham dự vào vòng world cup 2022 được  FIFA chia thành 4 nhóm, được bốc thăm để tiếp tục phân thành 8 bảng thi đấu với mỗi bảng đấu là 4 đội. Cụ thể, các đội được xếp vào các nhóm như sau:

Nhóm 1: có Qatar, Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha;

Nhóm 2: có Mexico, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Uruguay, Thụy Sĩ, Mỹ, Croatia;

Nhóm 3: có Senegal, Iran, Nhật Bản, Maroc, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc, Tunisia;

Nhóm 4: có Cameroon, Canada, Ecuador, Saudi Arabia, Ghana, Wales hoặc Scotland hoặc Ukraine, Costa Rica hoặc New Zealand, Peru hoặc UAE hoặc Australia;

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu WorldCup 2022:

Bảng A: gồm Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan;

Bảng B: gồm Anh, Iran, Mỹ, Wales/Scotland/Ukraine;

Bảng C: gồm Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan;

Bảng D: gồm Pháp, Peru/UAE/Australia, Đan Mạch, Tunisia;

Bảng E: gồm Tây Ban Nha, Costa Rica/New Zealand, Đức, Nhật Bản;

Bảng F: gồm Bỉ, Canada, Maroc, Croatia;

Bảng G: gồm Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon;

Bảng H: gồm Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc;

Kết quả bốc thăm chia bảng tranh đấu vòng World cup 2022
Kết quả bốc thăm chia bảng tranh đấu vòng World cup 2022

Thời gian và địa điểm diễn ra World Cup 2022

Vòng chung kết bóng đá thế giới World Cup 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022 tại sân cỏ của Qatar. Cụ thể, các đội sẽ tranh đấu vòng bảng đã xếp theo thể thức thi vòng tròn một lượt bắt đầu từ 21/11 đến 2/12. 

Hai đội bóng đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ vào vòng đấu 1/8. Đội bóng nhất bảng A gặp đội nhì bảng B, và đội nhất bảng B gặp đội tuyển nhì bảng A, với các cặp bảng khác cũng như vậy. Vòng 1/8 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 3-6/12. Tiếp theo, vòng Tứ kết sẽ diễn ra vào các ngày 9-10/12, hai trận đấu bán kết diễn ra vào các ngày là 13-14/12; trận thi đấu tranh giải ba sẽ diễn ra vào ngày 17/12, cuối cùng trận chung kết và lễ bế mạc sẽ được diễn ra trên sân Lusail Iconic vào ngày 18/12.

Kết Luận

Bài viết trên đây Topnhacai789 đã đưa đến thông tin chính xác,đầy đủ và chi tiết nhất xung quanh bảng đấu World Cup 2022, cũng như là thời gian địa điểm của trận đấu. Bạn đừng bỏ lỡ mùa giải world cup 2022 sôi động này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.